NEWSLAND.VN

Anh Trần Đình Chí, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa mua xong căn nhà chuyển nhượng lại để kịp đón Tết ở nhà mới. Mọi thứ đều ưng ý, anh chốt mua nhanh chóng mà chưa kịp xem tuổi hợp phong thủy nên có chút băn khoăn.

Anh Chí sinh sống tại một căn chung cư ở Láng Hạ, tài chính tốt nên từ lâu anh đã ấp ủ tìm một căn biệt thự ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Tuy nhiên, khu vực này rất ít có chủ nhà rao bán, nhất là những vị trí gần hồ Tây. Do chỗ đang ở cũng không quá bất tiện, nên anh chấp nhận chờ đợi. Đầu tháng 11/2019, bất ngờ một người bạn của anh giới thiệu người quen có căn biệt thự muốn bán do quyết định ra nước ngoài sinh sống. Anh Chí lập tức đến xem và rất ưng ý ngôi nhà trên khu đất hơn trăm mét vuông, có mảnh vườn nhỏ phía trước, cách hồ Tây không quá xa. Quá ưng ý, anh Chí xem xét giấy tờ và chốt mua luôn vì chủ nhà cũng muốn bán nhanh để ra nước ngoài đoàn tụ với con cháu.

Ảnh một căn biệt thự ở Hồ Tây (ảnh minh họa)

Mua được ngôi nhà ưng ý vui mừng, anh Chí liền nhanh chóng bắt tay vào kế hoạch tân trang sắm sửa nội thất để kịp chuyển sang nhà mới đón Tết. Lúc này anh mới ngẫm ra khi mua đã không xem thời gian ký hợp đồng và tuổi của mình có hợp mua căn nhà hay không. Dù mọi thứ đều tốt đẹp, ưng ý, nhưng việc không xem xét phong thủy khi mua ngôi nhà cũng khiến anh có đôi chút băn khoăn trong lòng.

Câu chuyện trên của anh Chí cũng là lo lắng của rất nhiều gia chủ khi chốt mua nhà cuối năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về phong thủy, việc mua một ngôi nhà đã hoàn thiện khác với mua đất xây nhà. Cha ông ta cũng đã có câu: "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Khi xây nhà, gia chủ cần xem tuổi của mình có hợp để động thổ trong năm đó hay không, còn khi ngôi nhà xây sẵn không có thủ tục này nên không cần xem tuổi. Nếu cẩn thận hơn, gia chủ có thể chọn ngày giờ hoàng đạo, hợp tuổi ký hợp đồng mua bán là được.

Với trường hợp của anh Chí, khi sửa chữa ngôi nhà, nếu các sửa chữa mang tính can thiệp đến kết cấu nhà như nâng nền, thay mái hay thêm tầng… thì có thể phải xem thời gian và vị trí động thổ sửa chữa phù hợp. Trường hợp thay đổi nội thất, sơn lại tường, bố trí lại các khu trong nhà cho thuận tiện hơn… thì không cần thiết phải xem ngày giờ. Khi đã tân trang xong ngôi nhà và dọn dẹp sạch sẽ, gia chủ nên chọn ngày giờ tốt để thực hiện việc nhập trạch, vào nhà mới.

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/09/co-can-xem-tuoi-mua-nha-hop-phong-thuy-khong.


NEWSLAND.VN

Hotline: 0907.68.88.55

"Vui lòng khách bán - vừa lòng khách mua"

Đăng ký để nhận thông tin

Thông tin liên hệ

Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết về dự án của chúng tôi vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh theo thông tin bên dưới hoặc biểu mẫu liên hệ bên cạnh. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách.

  • Shop House 10-03 & 10-04 Khu dân cư phía Nam, Đường Mai Chí Thọ, P.An Lợi Đông, Quận 2.TPHCM
  • Điện Thoại: 0907 68 88 55
  • Email: newsland.vntv@gmail.com